5 BÍ QUYẾT GIẢM HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN

5 BÍ QUYẾT GIẢM HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN

Đăng bởi: Admin 0 Bình luận

Chỉ bằng một vài thói quen tốt trong việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà cũng đủ giúp bạn tránh khỏi tình trạng ngân sách tiền điện bị “lạm phát” hàng tháng.
Mùa hè đến là lúc thời tiết trở nên vô cùng oi nóng. Để đáp ứng nhu cầu làm mát, đồ điện tử làm mát được các gia đình sử dụng hết công suất. Thế nhưng, trái ngược với những giây phút được thư giãn mát mẻ, bạn phải “nhăn nhó” khi nhìn thấy hóa đơn tiền điện mỗi cuối tháng.

Vậy, có cách nào vừa làm mát vừa tiết kiệm tiền điện cho bạn trong mùa hè không? Cùng tìm hiểu 5 bí quyết tuyệt vời sau giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí tiền điện nhé.

1. Thay bóng đèn chiếu sáng

Bóng đèn sợi đốt huỳnh quang hay CFL có thể tiết kiệm rất nhiều điện năng và giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng cho bạn.

Các sản phẩm bóng đèn CFL cung cấp ánh sáng mạnh như các loại bóng đèn chiếu sáng thông thường nhưng nó chỉ sử dụng 1/5 – 1/3 lượng điện. Tuổi thọ của bóng CFL cao hơn tới 15 lần so với các loại bóng đèn thông thường. Sử dụng sản phầm bóng CFL giúp bạn tiết kiệm khoảng 5 lần chi phí tiền điện.

Bóng đèn huỳnh quang và CFL tiết kiệm điện năng.

Tuổi thọ của bóng CFL cao hơn 15 lần so với các loại bóng chiếu sáng thông thường.
Thế nhưng, cũng phải nói thêm rằng, việc thay đổi bóng đèn chiếu sáng cũng chưa thể giảm hết chi phí bạn phải bỏ ra để trả tiền điện. Vì, lượng điện năng tiết kiệm được sẽ dành cho việc sử dụng các sản phẩm làm mát khác như điều hòa nhiệt độ…

2. “Niêm phong” ngôi nhà

Không khí lạnh thoát ra qua những lỗ hổng dù là rất nhỏ, vì thế, hạn chế những chỗ hở có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện.

Hãy kiểm tra các cửa ra vào và cửa sổ khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ để đảm bảo rằng không khí lạnh không bị thoát ra ngoài một cách lãng phí. Bạn có thể lấp các lỗ hổng, các rãnh hở trên cửa bằng những miếng cao su dẻo có bán ở các cửa hàng đồ điện gia dụng.

Cao su dẻo, keo dính bít kín các khe hở, lỗ hổng trên tường, cửa sổ, cửa ra vào.

Hoặc sử dụng miếng đệm cao su để tránh không khí lạnh bị thoát ra ngoài.
3. V sinh b lc ca máy  điu hòa nhit đ

Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩm sẽ bám lại, cáu bẩn trong bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ. Không khí không thể lưu thông tốt khi bộ lọc bị bẩn. Vì thế, vệ sinh bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc mới có thể giữ nhiệt độ trong nhà bạn mát hơn. Cùng với đó, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện.

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ nên được vệ sinh hàng tháng để lọc không khí tốt hơn.
4. Tháo, rút các đ đin t khi không s dng

Bạn nên biết về cơ chế tiêu thụ điện của các thiết bị điện trong gia đình, cách này giúp hóa đơn tiền điện của bạn không bị cộng thêm vài con số.

Đối với các thiết bị điện, ngay khi được cắm vào ổ điện là chúng sẽ sử dụng điện năng. Các giải quyết đơn giản nhất chính là tháo hoặc rút hết các thiết bị điện trong nhà khi không dùng đến.

Nên tháo, rút các thiết bị điện khi không sử dụng.

5. Không s dng các sn phm làm mát

Mặc dù các sản phẩm làm mát như máy điều hòa không khí, máy quạt đá, máy thông gió… luôn cám dỗ bạn trong mùa hè. Thế nhưng, hãy tập thói quen sử dụng quạt, tắt hết các bóng đèn vào ban ngày để giữ cho nhà bạn được mát mẻ.

Khi ra khỏi nhà hay ra khỏi phòng, đừng quên tắt hết các thiết bị làm mát. Điều này sẽ giúp bạn giảm được chi phí tiền điện rất nhiều.

Cố gắng không sử dụng các thiết bị làm mát quá nhiều vào mùa hè.

Sử dụng quạt, thường xuyên đóng kín cửa và tắt điện cũng giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn.
Kết:

Bằng cách tiết kiệm điện năng ở một không gian nhỏ, bạn có thể giúp chính mình không sử dụng thiết bị làm mát ở nhiều phòng trong nhà. Mỗi khi không ở nhà, luôn chắc chắn rằng tất cả các thiết bị điện đều được tắt. Nó không thể giúp bạn cắt giảm chi phí tiền điện đáng kể, nhưng quan trọng là nó giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những sự cố đáng tiếc như chập điện, cháy nổ…

Hãy sử dụng những bí quyết hữu ích này để giúp bạn và gia đình luôn được hưởng không khí mát mẻ và tránh được nguy cơ “viêm màng túi” vào cuối tháng.

Theo: EVA

Tags: Không có tag nào trong blog.

Hotline: 0904 586 522