Thị trường máy phát điện: Đón đầu mùa nắng nóng

Thị trường máy phát điện: Đón đầu mùa nắng nóng

Đăng bởi: Admin 0 Bình luận

Đa dạng chủng loại

Tại các cửa hàng điện máy trên phố Nguyễn Văn Cừ (Long Biên), Phố Huế, Ngô Thì Nhậm, Trường Chinh (Hà Nội)… những ngày này đã có khá đông khách đến xem, mua hàng. Bác Nguyễn Văn Hùng (Hải Dương) vượt cả trăm cây số ra Hà Nội mua máy phát điện: "Nhà tôi mới mở cửa hàng bán cà phê nên phải đầu tư máy phát điện bởi tháng tới diễn ra Euro. Hàng bên cạnh có máy phát điện, mình không có, mất điện là mất hết khách".

Các chủ cửa hàng kinh doanh cho biết, mặt hàng này có 3 mức: hàng Trung Quốc, hàng lắp ráp trong nước và hàng cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, với giá dao động từ 3,7 đến 17,7 triệu đồng. Nhận định chung của các cửa hàng, bán mạnh nhất thời gian qua là những mẫu có công suất từ 1,2 - 5kW với giá từ 4 - 12 triệu đồng của hãng Honda Elemax sản xuất. Hiện các loại máy này đang có giá cao hơn dòng máy của Thái Lan khoảng 30% và gấp 3 lần so với hàng Trung Quốc. Trong khi đó, thương hiệu Việt như Vikyno khá ít hàng, chỉ có một vài mẫu mã. Nhiều cửa hàng cho biết, thương hiệu này ít được khách hàng quan tâm.

Theo tư vấn của chị Lan, chủ cửa hàng Hồng Kông trên phố Ngọc Lâm (Long Biên), các hộ gia đình nên dùng loại 2,5 KVA. Loại này có thể dùng được quạt, tủ lạnh, TV… Tuy nhiên, nếu muốn chạy điều hòa thì nên dùng loại có công suất lớn hơn.

Cẩn thận hàng chất lượng kém

Nắm bắt được trên thị trường hiện nay, các thương hiệu tên tuổi của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… được người tiêu dùng ưa chuộng, các tay "nhái siêu hạng" cũng tăng cường sản xuất.

Theo chân khách hàng tìm mua máy ở chợ Trời (chợ Hòa Bình), chúng tôi được chủ cửa hàng giới thiệu máy Celemax sản xuất tại Thái Lan, linh kiện Nhật Bản, công suất 3KW, không đề, có giá 12,8 triệu đồng. Tuy nhiên, chú thích trên máy toàn tiếng… Trung Quốc. Tương tự, chiếc máy hiệu Hyundai, Honda cũng vậy nhưng các chủ cửa hàng đều một mực khẳng định hàng của Malaysia, hoặc Thái Lan, Nhật Bản. Loại máy này giá dao động từ 3 - 4 triệu đồng/chiếc. "Những loại máy xuất xứ không rõ ràng, thường không có giấy bảo hành chính hãng. Sản phẩm chính hãng không bán kiểu phá giá như vậy", nhân viên bán hàng tại một siêu thị điện máy chia sẻ.

Bằng mắt thường, những người không có kinh nghiệm khó thể phân biệt được máy phát điện nào là hàng chính hãng, máy phát điện nào là hàng nhái. Bởi vậy, khi mua hàng, người tiêu dùng nên lưu ý, mua hàng ở những đại lý uy tín, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng tồn kho, hàng nhái nhưng được gắn mác hàng chính hãng.

Tags: Không có tag nào trong blog.

Hotline: 0904 586 522